YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024 / யுவ புரஸ்கார் & பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது 2024

Photo of author

By TNPSC EXAM PORTAL

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024 / யுவ புரஸ்கார் & பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது 2024: ஆங்கில எழுத்தாளர் கே வைஷாலி மற்றும் ஹிந்தி எழுத்தாளர் கௌரவ் பாண்டே உட்பட 23 எழுத்தாளர்களின் பெயர்களை சாகித்ய அகாடமி சனிக்கிழமையன்று அறிவித்தது, அவர்கள் பல மொழிகளில் மதிப்புமிக்க யுவ புரஸ்கார் பெறுவார்கள்.

2024 ஆம் ஆண்டிற்கான பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது பெற்ற 24 பேரின் பெயர்களையும் நேஷனல் அகாடமி ஆஃப் லெட்டர்ஸ் அறிவித்துள்ளது.

“சாகித்ய அகாடமியின் நிர்வாகக் குழு, அதன் தலைவர் ஸ்ரீ மாதவ் கௌசிக் தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற கூட்டத்தில், சம்பந்தப்பட்ட மொழியில் தலா மூன்று உறுப்பினர்களைக் கொண்ட ஜூரியின் பரிந்துரைகளின் அடிப்படையில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 23 எழுத்தாளர்களைத் தேர்ந்தெடுக்க ஒப்புதல் அளித்தது. இந்த நோக்கத்திற்காக வகுக்கப்பட்ட விதிகள் மற்றும் நடைமுறைகள்” என்று இலக்கிய அமைப்பு ஒரு அறிக்கையில் தெரிவித்துள்ளது.

கே வைஷாலி தனது நினைவுக் குறிப்பான ‘ஹோம்லெஸ்: க்ரோயிங் அப் லெஸ்பியன் அண்ட் டிஸ்லெக்ஸிக் இன் இண்டியா’க்காக கௌரவிக்கப்படுகிறார், கௌரவ் பாண்டே தனது ‘ஸ்மிருதியோன் கே பீச் கிரி ஹை பிருத்வி’ என்ற கவிதைத் தொகுப்பிற்காக மதிப்புமிக்க விருதை வென்றார்.

யுவ புரஸ்கார் விருதுகள் 2024

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024 / யுவ புரஸ்கார் & பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது 2024: யுவ புரஸ்கார் விருது 10 கவிதை நூல்கள், ஏழு சிறுகதைத் தொகுப்புகள், இரண்டு கட்டுரைத் தொகுப்புகள் மற்றும் ஒரு கட்டுரைத் தொகுப்பு, ஒரு நாவல், ஒரு கஜல் புத்தகம் மற்றும் ஒரு நினைவுக் குறிப்பு ஆகியவற்றிற்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது.

நயன்ஜோதி சர்மா (அஸ்ஸாமி), சுதபா சக்ரவர்த்தி (பெங்காலி), சுயமாக தயாரிக்கப்பட்ட ராணி பரோ (போடோ) மற்றும் ஹீனா சௌத்ரி (டோக்ரி) ஆகியோர் யுவ புரஸ்கார் விருதை வென்றவர்கள்.

ரிங்கு ரத்தோட் (குஜராத்தி), ஸ்ருதி பி ஆர் (கன்னடம்), முகமது அஷ்ரப் ஜியா (காஷ்மீர்), அத்வைத் சல்கோன்கர் (கொங்கனி), ரிங்கி ஜா ரிஷிகா (மைதிலி), மற்றும் ஷியாம்கிருஷ்ணன் ஆர் (மலையாளம்) ஆகியோரும் வெற்றி பெற்றவர்களில் அடங்குவர்.

வைகோம் சிங்கிங்கன்பா (மணிப்பூரி), தேவிதாஸ் சவுதாகர் (மராத்தி), சூரஜ் சபாகெய்ன் (நேபாளி), சஞ்சய் குமார் பாண்டா (ஒடியா), ரந்திர் (பஞ்சாபி), சோனாலி சுதார் (ராஜஸ்தானி) ஆகியோரும் யுவ புருஸ்காருக்காக தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளனர்.

மற்ற வெற்றியாளர்கள் அஞ்சன் கர்மாகர் (சந்தாலி), கீதா பிரதீப் ரூபானி (சிந்தி), லோகேஷ் ரகுராமன் (தமிழ்), ரமேஷ் கார்த்திக் நாயக் (தெலுங்கு) மற்றும் ஜாவேத் அம்பர் மிஸ்பாஹி (உருது).

யுவ புரஸ்கார் விருது பெற்றவர்கள், பொறிக்கப்பட்ட செப்புப் தகடு அடங்கிய கலசமும், 50,000 ரூபாய்க்கான காசோலையும் பின்னர் நடைபெறும் விருது விழாவில் பெறுவார்கள்.

பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருதுகள் 2024

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024 / யுவ புரஸ்கார் & பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது 2024: பால் சாகித்ய புரஸ்காருக்காக, அகாடமி ஆங்கில எழுத்தாளர் நந்தினி சென்குப்தாவை அவரது வரலாற்றுப் புனைகதையான “The Blue Horse and Other Amazing Animal Stories from Indian History” மற்றும் தேவேந்திர குமாரின் குழந்தைகள் கதைகளின் தொகுப்பு “51 Baal Kahaniyan” ஆகியவற்றிற்காக தேர்வு செய்துள்ளது.

ஏழு நாவல்கள், ஆறு கவிதைப் புத்தகங்கள், நான்கு கதைகள், ஐந்து சிறுகதைகள், ஒரு நாடகம் மற்றும் ஒரு வரலாற்றுப் புனைகதை ஆகியவற்றுக்கு பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது வழங்கப்பட்டுள்ளது.

பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருதை வென்றவர்கள் ரஞ்சு ஹசாரிகா (அஸ்ஸாமி), திபன்விதா ராய் (பெங்காலி), பிர்கின் ஜெகோவா மச்சாஹரி (போடோ), பிஷன் சிங் ‘டார்டி’ (டோக்ரி), கிரா பினாகின் பட் (குஜராத்தி) மற்றும் கிருஷ்ணமூர்த்தி பிலிகெரே (கன்னடம்).

முசாபர் ஹுசைன் தில்பார் (காஷ்மீரி), ஹர்ஷா சத்குரு ஷெட்டியே (கொங்கனி), நாராயணீ (மைதிலி), உன்னி அம்மையம்பலம் (மலையாளம்), க்ஷேத்ரிமாயூன் சுபாதானி (மணிப்பூரி), பாரத் சாசனே (மராத்தி), பசந்த தாபா (நேபாளி) மற்றும் மனஸ் ரஞ்சன் சமால் (ஒடியா).

மீதமுள்ள வெற்றியாளர்கள் குல்தீப் சிங் தீப் (பஞ்சாபி), பிரஹலாத் சிங் ‘ஜோர்டா’ (ராஜஸ்தானி), ஹர்ஷ்தேவ் மாதவ் (சமஸ்கிருதம்), துகல் துடு (சந்தாலி), லால் ஹோட்சந்தானி ‘லச்சார்’ (சிந்தி), யுவா வாசுகி (தமிழ்), பி சந்திரசேகர் ஆசாத். (தெலுங்கு) மற்றும் ஷம்சுல் இஸ்லாம் ஃபரூக்கி (உருது).

பால் சாகித்ய புரஸ்கார் வெற்றியாளர்களுக்கு, பொறிக்கப்பட்ட செப்புப் தகடு அடங்கிய கலசமும், 50,000 ரூபாய் காசோலையும் பின்னர் நடைபெறும் சிறப்பு விழாவில் வழங்கப்படும்.

ENGLISH

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024: The Sahitya Akademi on Saturday announced the names of 23 writers, including English writer K Vaishali and Hindi author Gaurav Pandey, who will receive the prestigious Yuva Puraskar across as many languages. The National Akademi of Letters also announced the names of 24 winners of the Bal Sahitya Puraskar for 2024.

“The Executive Board of the Sahitya Akademi in its meeting held today under the Chairmanship of its President Sri Madhav Kaushik approved selection of 23 writers who were selected on the basis of recommendations made by the Jury comprising three members each in the concerned language in accordance with the rules and procedure laid down for the purpose,” the literary body said in a statement.

While K Vaishali will be honoured for her memoir ‘Homeless: Growing up Lesbian and Dyslexic in India’, Gaurav Pandey won the prestigious award for his poetry collection ‘Smritiyon Ke Beech Ghiri Hai Prithvi’.

YUVA PURASKAR AWARDS 2024

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024: The Yuva Puraskar has been awarded for 10 poetry books, seven collections of short stories, two collections of articles and one of essays, one novel, one book of ghazals and one memoir.

The other winners of the Yuva Puraskar are Nayanjyoti Sarma (Assamese), Sutapa Chakraborty (Bengali), Self Made Rani Baro (Bodo) and Heena Choudhary (Dogri). Rinku Rathod (Gujarati), Shruti B R (Kannada), Mohd Ashraf Ziya (Kashmiri), Adwait Salgaonkar (Konkani), Rinki Jha Rishika (Maithili), and Shyamkrishnan R (Malayalam) are also among the winners.

Waikhom Chingkheinganba (Manipuri), Devidas Saudagar (Marathi), Suraj Chapagain (Nepali), Sanjay Kumar Panda (Odia), Randhir (Punjabi), Sonali Sutar (Rajasthani) have also been picked for the Yuva Puruskar. The other winners are Anjan Karmakar (Santali), Geeta Pradeep Rupani (Sindhi), Lokesh Raghuraman (Tamil), Ramesh Karthik Nayak (Telugu) and Javed Amber Misbahi (Urdu).

Yuva Puraskar awardees will receive a casket containing an engraved copper plaque and a cheque of Rs 50,000 at an awards ceremony later.

BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024

YUVA PURASKAR AWARDS 2024 AND BAL SAHITYA PURASKAR AWARDS 2024: For the Bal Sahitya Puraskar, the Akademi has picked English writer Nandini Sengupta for her historical fiction “The Blue Horse and Other Amazing Animal Stories from Indian History” and Devender Kumar’s collection of children’s stories “51 Baal Kahaniyan”.

The Bal Sahitya Puraskar has been awarded for seven novels, six books of poetry, four stories, five short stories, one play, and one historical fiction. The winners of the Bal Sahitya Puraskar are Ranju Hazarika (Assamese), Dipanwita Roy (Bengali), Birgin Jekova Machahary (Bodo), Bishan Singh ‘Dardi’ (Dogri), Gira Pinakin Bhatt (Gujarati) and Krishnamurthy Biligere (Kannada).

Muzaffar Hussain Dilbar (Kashmiri), Harsha Sadguru Shetye (Konkani), Narayangee (Maithili), Unni Ammayambalam (Malayalam), Kshetrimayun Subadani (Manipuri), Bharat Sasane (Marathi), Basanta Thapa (Nepali) and Manas Ranjan Samal (Odia) are also among the winners.

The remaining winners are Kuldeep Singh Deep (Punjabi), Prahlad Singh ‘Jhorda’ (Rajasthani), Harshdev Madhav (Sanskrit), Dugal Tudu (Santali), Lal Hotchandani ‘Lachaar’ (Sindhi), Yuva Vasuki (Tamil), P Chandrashekhar Azad (Telugu) and Shamsul Islam Farooqi (Urdu). The winners of the Bal Sahitya Puraskar will receive a casket containing an engraved copper plaque and a cheque of Rs 50,000 at a special function to be held at a later date.

error: Content is protected !!