Bal Sahitya Puraskar 2023 & Yuva Puraskar 2023 | பால் சாகித்ய புரஸ்கார் 2023 & யுவ புரஸ்கார் 2023

Photo of author

By TNPSC EXAM PORTAL

Bal Sahitya Puraskar 2023 & Yuva Puraskar 2023: சாகித்ய அகாடமி தனது பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது பெற்ற 22 பேர் மற்றும் இந்த ஆண்டுக்கான யுவ புரஸ்கார் விருது பெற்ற 20 பேரின் பட்டியலை அறிவித்துள்ளது.

சாகித்ய அகாடமியின் தலைவர் ஸ்ரீ மாதவ் கௌசிக் தலைமையில் வியாழக்கிழமை நடைபெற்ற நிர்வாகக் குழு கூட்டத்தில் இந்த பட்டியல் அறிவிக்கப்பட்டது என்று தேசிய கடிதங்கள் அகாடமி ஒரு அறிக்கையில் தெரிவித்துள்ளது.

பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருதுக்கு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர்களில் புகழ்பெற்ற குழந்தை எழுத்தாளர் சுதா மூர்த்தியும் உள்ளார், அவர் தனது ‘தாத்தா பாட்டியின் கதைப் பை’ என்ற கதைத் தொகுப்பிற்காக விருது பெறுவார் என்று அந்த அறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

அதே விருதின் ஹிந்தி மொழிப் பிரிவில், சூர்யநாத் சிங், ‘கொடுக் ஆப்’ என்ற சிறுகதைத் தொகுப்பிற்காகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளார்.

அனிருத் கனிசெட்டிக்கு ‘லார்ட்ஸ் ஆஃப் தி டெக்கான்: தென்னிந்தியா ஃப்ரம் சாளுக்கியஸ் டு சோழர்கள்’ படத்திற்காக யுவ புரஸ்கார் வழங்கப்படும், அதே சமயம் அதுல் குமார் ராய் தனது ‘சந்த்பூர் கி சந்தா’ நாவலுக்காக இந்தி மொழிப் பிரிவில் அதே விருதைப் பெறுவார்.

TNPSC EXAM PORTAL CURRENT AFFAIRS JUNE 2023 IN TAMIL & ENGLISH PDF

மணிப்பூரி, மைதிலி மற்றும் சமஸ்கிருதத்திற்கான யுவ புரஸ்கார் மற்றும் மணிப்பூரிக்கான பால் சாகித்ய புரஸ்கார் ஆகியவற்றை பின்னர் அறிவிக்கும் என்று சாகித்ய அகாடமி தெரிவித்துள்ளது.

ஒடியாவுக்கான யுவ புரஸ்கார் மற்றும் காஷ்மீரிக்கான பால் சாகித்ய புரஸ்கார் வெற்றியாளரை அது அறிவிக்கவில்லை.

பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருதை வென்றவர்கள் ரோதிந்திரநாத் கோஸ்வாமி (அஸ்ஸாமி), ஷ்யாமல்காந்தி தாஸ் (பெங்காலி), பிரதிமா நந்தி நர்சாரி (போடோ), பல்வான் சிங் ஜமோரியா (டோக்ரி), ரக்ஷாபஹேன் பிரஹலாத்ராவ் டேவ் (குஜராத்தி), விஜயஸ்ரீ ஹலடிகரா (கன்னடம்), ஷெட் (கொங்கனி), அக்ஷய் ஆனந்த் ‘சன்னி’ (மைதிலி), பிரியா ஏஎஸ் (மலையாளம்), ஏக்நாத் அவ்ஹாத் (மராத்தி).

மதுசூதன் பிஷ்ட் (நேபாளி), ஜுகல் கிஷோர் சாரங்கி (ஒடியா), குர்மீத் கார்யல்வி (பஞ்சாபி), கிரண் பாதல் (ராஜஸ்தானி), ராதவல்லப் திரிபாதி (சமஸ்கிருதம்), மான்சிங் மஜி (சந்தலி), தோலன் ராஹி (சிந்தி), உதயசங்கர் (தமிழ்), டி.கே.சதுவுலா பாபு (தெலுங்கு), மற்றும் மதீன் அச்சல்புரி ஆகியோர் பால் சாகித்ய புரஸ்கார் விருது பெற்ற மீதமுள்ள பத்து பேர்.

யுவ புரஸ்கார் விருது பெற்ற மற்ற 18 பேர் ஜிந்து கிதார்தா (அஸ்ஸாமி), ஹமிருதீன் மித்யா (பெங்காலி), மைனாஸ்ரீ டைமரி (போடோ), சாகர் ஷா (குஜராத்தி), மஞ்சுநாயக் சல்லூர் (கன்னடம்), நிகத் நஸ்ரீன் (காஷ்மீரி), தன்போல்கர் கமடோன்காம் ), கணேஷ் புது (மலையாளம்), விஷாகா விஸ்வநாத் (மராத்தி), நைனா அதிகாரி (நேபாளி), சந்தீப் (பஞ்சாபி), தேவிலால் மஹியா (ராஜஸ்தானி), பாபி துடு (சந்தாலி), மோனிகா ஜே பஞ்வானி (சிந்தி), ராம் தங்கம் (தமிழ்), ஜானி தக்கேதாசிலா (தெலுங்கு), தீரஜ் பிஸ்மில் (டோக்ரி) மற்றும் உருது மொழிக்காக தௌஸீப் பரேல்வி.

இரண்டு விருதுகளையும் வென்றவர்களுக்கு பொறிக்கப்பட்ட செப்புப் தகடு மற்றும் தலா ரூ.50,000 காசோலையாக பின்னர் நடைபெறும் விழாவில் வழங்கப்படும்.

ENGLISH

Bal Sahitya Puraskar 2023 & Yuva Puraskar 2023: The Sahitya Akademi has announced a list of 22 recipients of its Bal Sahitya Puraskar and 20 winners of its Yuva Puraskar for this year.

The list was declared on Thursday at a meeting of the Executive Board of the Sahitya Akademi chaired by its president Sri Madhav Kaushik, the National Academy of Letters said in a statement.

Among the selected awardees of the Bal Sahitya Puraskar is renowned children’s author Sudha Murty, who will be awarded for her collection of stories titled ‘Grandparents’ Bag of Stories’, the statement said.

In the Hindi language category of the same award, Suryanath Singh has been selected for his collection of short stories, ‘Kotuk App’.

Anirudh Kanisetti will be given the Yuva Puraskar for ‘Lords Of The Deccan: Southern India From Chalukyas To Cholas’, while Atul Kumar Rai will receive the same award in the Hindi language category for his novel ‘Chandpur ki Chanda’.

The Sahitya Akademi said it will announce the Yuva Puraskar recipients for Manipuri, Maithili and Sanskrit, and the Bal Sahitya Puraskar for Manipuri later. It did not announce any Yuva Puraskar winner for Odia and Bal Sahitya Puraskar for Kashmiri.

The other winners of the Bal Sahitya Puraskar are Rothindranath Goswami (Assamese), Shyamalkanti Das (Bengali), Pratima Nandi Narzaree (Bodo), Balwan Singh Jamoria (Dogri), Rakshabahen Prahladrao Dave (Gujarati), Vijayashree Haladi (Kannada), Tukaram Rama Shet (Konkani), Akshay Anand ‘Sunny’ (Maithili), Priya AS (Malayalam), Eknath Avhad (Marathi).

Madhusudan Bisht (Nepali), Jugal Kishore Sarangi (Odia), Gurmeet Karyalvi (Punjabi), Kiran Badal (Rajasthani), Radhavallabh Tripathi (Sanskrit), Mansing Majhi (Santali), Dholan Rahi (Sindhi), Udhayasankar (Tamil), DK Chaduvula Babu (Telugu), and Mateen Achalpuri are the remaining ten winners of the Bal Sahitya Puraskar.

The 18 other recipients of the Yuva Puraskar are Jintu Gitartha (Assamese), Hamiruddin Middya (Bengali), Mainaosri Daimary (Bodo), Sagar Shah (Gujarati), Manjunayak Challur (Kannada), Nighat Nasreen (Kashmiri), Tanvi Kamat Bambolkar (Konkani), Ganesh Puthu (Malayalam), Vishakha Vishwanath (Marathi), Naina Adhikari (Nepali), Sandeep (Punjabi), Devilal Mahiya (Rajasthani), Bapi Tudu (Santali), Monika J Panjwani (Sindhi), Ram Thangam (Tamil), Johny Takkedasila (Telugu), Dheeraj Bismil (Dogri) and Tauseef Bareilvi who will receive it for Urdu.

The winners of both awards will receive an engraved copper plaque and a cheque of Rs 50,000 each at a ceremony to be held later.

error: Content is protected !!